Đôi nét về HLV Kim Sang Sik – “Tân thuyền trưởng” của ĐTVN

Có thông tin cho rằng ông Kim Sang Sik sẽ trở thành HLV trưởng của Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Tin tức này về ông Kim được trang tin điện tử KBS uy tín ở Hàn Quốc đưa ra, và cho biết ông đã ký hợp đồng đến tháng 3 năm 2026. Tuy nhiên, Hiệp hội Bóng đá Việt Nam hiện chưa xác nhận thông tin này từ phía Hàn Quốc.

Ông Kim Sang Sik là ứng viên hàng đầu cho vị trí HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam, thay thế cho người tiền nhiệm Philippe Troussier. Ông có một lịch sử ấn tượng trong bóng đá Hàn Quốc, với 12 chức vô địch K-League (giải VĐQG Hàn Quốc) từ vai trò cầu thủ, trợ lý đến HLV trưởng. Trong số đó, ông đã giành 3 chức vô địch với Seongnam khi còn là cầu thủ và 2 chiếc cúp với Jeonbuk. Trong vai trò trợ lý cho Jeonbuk, ông cũng giành được 6 chức vô địch.

Đôi nét về HLV Kim Sang Sik - "Tân thuyền trưởng" của ĐTVN 1
HLV Kim Sang Sik là ai?

Với vai trò HLV trưởng của Jeonbuk, ông Kim đã giúp đội bóng vô địch K-League 1 vào năm 2021 và cúp Quốc gia Hàn Quốc vào năm 2022. Ông cũng đã nhận được nhiều danh hiệu, bao gồm HLV xuất sắc nhất K-League 1 mùa 2021, HLV xuất sắc nhất của Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc năm 2021 và HLV xuất sắc nhất của cúp Quốc gia Hàn Quốc năm 2022.

Nhờ vào việc làm việc lâu dài với Jeonbuk Hyundai Motors, một trong những đội bóng giàu có nhất ở Hàn Quốc, ông Kim Sang Sik đã có một cuộc sống khá sung túc cho đến nay. Do đó, khi ứng cử vị trí HLV trưởng của Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam, ông không đặt quá nhiều quan tâm vào vấn đề lương, thu nhập, theo thông tin từ Efifabet.

Đôi nét về HLV Kim Sang Sik - "Tân thuyền trưởng" của ĐTVN 2
HLV Kim Sang Sik gặt hái được khá nhiều thành công tại Hàn Quốc

Ông Kim Sang Sik thực sự đam mê bóng đá Việt Nam và hy vọng sẽ có cơ hội dẫn dắt Đội tuyển bóng đá Việt Nam trong tương lai gần. Trong thời gian gần đây, ông cũng đã nhờ bạn bè hỗ trợ trong việc tìm hiểu thông tin về Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Ông cũng rất quan tâm đến lý do tại sao HLV Troussier không thành công trong bóng đá Việt Nam, để nếu trở thành HLV trưởng, ông có thể rút ra những bài học từ người tiền nhiệm. Ông cũng đã nhận được một bộ hồ sơ về các cầu thủ Việt Nam trong độ tuổi từ 19 đến 27.

Những cầu thủ Hàn Quốc đang chơi ở nước ngoài và nổi tiếng cũng mang dấu ấn của ông Kim. Một trong số đó là Kim Min Jae, người hiện đang chơi cho Bayern Munich, một đội bóng hàng đầu tại Đức. Theo Dafabet được biết, ông Kim là người đã tuyển chọn và đào tạo Kim Min Jae, trước khi anh chuyển đến Napoli và sau đó đầu quân cho Bayern Munich.

[Total: 0 Average: 0]